7 xu hướng hàng đầu trong chiếu sáng nội thất 2018

Chiếu sáng nội thất là một khía cạnh trung tâm trong thiết kế của ngôi nhà bạn. Bạn có thể điều khiển bầu không khí của ngôi nhà bạn chỉ bằng cách bạn định vị ánh sáng và loại đồ đạc bạn sử dụng. Thiết kế ánh sáng cũng thay đổi từ phòng này sang phòng khác. Những gì làm việc trong phòng khách sẽ không nhất thiết phải làm việc trong nhà bếp hoặc phòng ngủ. Ánh sáng phải phản ánh các chức năng và cảm giác của từng không gian. Giống như bất kỳ phần nào khác của trang trí nội thất, thiết kế ánh sáng tiếp tục thay đổi. Công nghệ là một trong những lý do cho những thay đổi này. Khi các nhà sản xuất đến với đồ đạc và bóng đèn cao cấp, chủ nhà kết hợp chúng vào nhà của họ. Các sở thích và sở thích cũng thay đổi theo nhiều thế hệ. Đó là lý do tại sao chúng tôi có ánh sáng cổ điển, Art Deco, Mid-thế kỷ hiện đại và như vậy. Trong khi năm 2018 sẽ không mang lại bất kỳ thay đổi căn bản trong thiết kế ánh sáng, có một số xu hướng đáng chú ý mỗi chủ nhà nên lưu ý.

1. Màu vàng mềm là phổ biển mới nhất

Gần đây, đã có sự tăng đột biến về sự phổ biến của màu sắc nhẹ nhàng. Chủ nhà đã rơi vào tình yêu với màu sắc như màu xám và greige (xám cộng với màu be). Vàng mềm rơi ngay trong phổ màu sắc mềm mại này hoạt động rất tốt cho các kiểu dáng hiện đại để chọn cho bản sửa lỗi của bạn. Vàng mềm rơi đâu đó ở giữa bạc chải và vàng chải. Nó vay kết thúc mờ mềm mại của hai màu sắc trong khi đưa ra sự ấm áp và mellowness vàng. Điều này cũng có nghĩa là nó có thể pha trộn với hầu như bất kỳ loại trang trí từ đô thị hiện đại đến trang trại.

Làm thế nào để sử dụng nó: đồ đạc ánh sáng vàng mềm đến trong một loạt các phong cách và thiết kế. Đối với ánh sáng trên cao, hãy tìm đồ đạc làm nổi bật vàng. Bạn cũng có thể kiểm tra các đồ đạc bổ sung cho vàng mềm với các màu mềm khác như màu xám hoặc bạc mờ. Sử dụng ánh sáng vàng mềm để thu hút sự chú ý đến các góc hoặc khu vực cụ thể trong phòng khách của bạn. Một ý tưởng tuyệt vời là một đèn đọc sách vàng mềm chiếu sáng ghế đọc sách và kệ ở góc. Ánh sáng vàng 2018 rơi nhiều hơn ở phía bên mềm mại với đồ đạc bằng đồng thau sáng màu vẫn không được ưa chuộng lắm, có lẽ vì nó nhắc bạn nhớ đến ngôi nhà của bà ngoại. Vàng mềm sẽ ở xung quanh khá lâu.

2. Retro và phong cách công nghiệp đang trở lại nhưng trong các hình thức tinh tế hơn

Công nghiệp luôn luôn là về kết thúc mộc mạc, màu sắc trung tính và nhấn mạnh vào kim loại. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự trở lại của retro nhưng theo một cách khác. Nếu bạn nhìn vào ánh sáng công nghiệp hiện đại, có một số khác biệt rõ rệt với những gì bạn biết là công nghiệp truyền thống. Từ chúng tôi sẽ sử dụng là ‘’ công nghiệp được nâng cấp ’’ hoặc chỉ là retro hiện đại. Không giống như phong cách nhà kho giống với phong cách công nghiệp, chúng tôi đang nhìn thấy kim loại kiểu dáng đẹp hơn – phong phú hơn và nhiều tông màu khác nhau và thiết kế thay thế. Cửa hàng xung quanh và bạn sẽ tìm thấy đồ đạc retro với các chi tiết tốt hơn trông giống như một hình thức nghệ thuật. Nếu bạn do dự về việc giới thiệu một số khía cạnh công nghiệp cho ngôi nhà của mình, giao diện hiện đại mới sẽ giúp bạn.

Làm thế nào để sử dụng nó: Sử dụng ánh sáng retro hiện đại để tạo ra một twist độc đáo cho một khu vực. Những thiết kế chiếu sáng này phổ biến cho những nơi như khu vực làm việc nhà bếp, phía trên khu vực ăn uống hoặc như ánh sáng trên tường. Bạn thậm chí có thể sử dụng các vật cố định chính nó như là một phần của nghệ thuật trên tường hoặc trung tâm của ngôi nhà của bạn. Đừng sợ công nghiệp. Nó không còn là phong cách tàn bạo, “chưa hoàn thành” thuộc về một người hâm mộ nhạc punk retro. Với giao diện được cập nhật, nó hoàn toàn phù hợp với bất kỳ trang trí thế kỷ 21 nào.

3. Bóng đèn Edison kiểu cổ điển, phong cách retro ấm hơn

Cái nhìn retro giữ nudging-chúng tôi có một phong cách sắp tới cho bạn. Bóng đèn Edison kiểu cổ điển thêm vào xu hướng ánh sáng retro 2018 với chủ nhà yêu thích thiết kế hoài cổ của những đồ đạc này. Hình dạng hình nón tròn làm cho bóng đèn đặc biệt ấm cúng và hoàn hảo cho các khu vực như khu vực tiếp khách và nhà bếp. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể nhận được bóng đèn kiểu Edison trong ánh sáng LED hiện đại. Nhận các biến thể LED nếu bạn muốn một vật cố định sẽ kéo dài hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm retro đích thực, có bóng đèn Edison bóng đèn vẫn còn trên thị trường. Ưu điểm của các biến thể sợi đốt là chúng rẻ. Bạn có thể nhận được một bóng đèn duy nhất ít hơn $ 3.

Cách sử dụng: Bóng đèn Edison cổ điển được sử dụng tốt nhất để tăng cường phong cách retro / công nghiệp. Họ có thể giúp thêm một số vẻ đẹp ấm áp và mềm mại cho các yếu tố công nghiệp. Để có hiệu quả tối đa, hãy có được một hệ thống đèn thay vì bóng đèn đơn. Ví dụ, một đèn chùm được làm bằng bóng đèn kiểu Edison hoặc một hàng đèn Edison được kết nối phía trên khu vực làm việc nhà bếp của bạn. Những bóng đèn này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn đang tìm kiếm một giới thiệu mềm về phong cách retro. Họ không phải là công nghiệp cực đoan, có một cảm giác thoải mái nhất định với họ và bạn có thể tìm thấy nhiều thiết kế cập nhật trên thị trường. Hãy xem danh mục đầu tư thiết kế của chúng tôi cho các phong cách khác để xem xét cho dự án tu sửa của bạn.

4. Thế kỷ hiện đại và Art Deco đang trở lại

Trong nhiều năm, Art Deco và phong cách hiện đại giữa thế kỷ đã được đi đến mục yêu thích cho thiết kế nội thất. Nhưng vì lý do nào đó, ánh sáng không theo cùng xu hướng. Thật khó để đi qua các đồ đạc được đặt trong những phong cách đầu thế kỷ hoài cổ này. Nhưng điều đó đang thay đổi với nhiều hơn và nhiều hơn nữa thiết kế giữa thế kỷ và Art Deco làm đầy thị trường. Đèn chùm sputnik phổ biến đến với tâm trí khi nói về hiện đại giữa thế kỷ với những đường nét sạch sẽ và hình dáng tương tự. Art Deco và Mid-thế kỷ hiện đại tạo thành một dòng liên tục từ những năm 1920 đến năm 1970. Cả hai đều nhấn mạnh các đường nét sạch sẽ, thiết kế độc đáo và sự cân bằng về hình thức và nghệ thuật. Chiếu sáng Art Deco tập trung vào các đường nét và thiết kế hình học hấp dẫn. Với ánh sáng hiện đại giữa thế kỷ, bạn sẽ nhận thấy một tình yêu dành cho các hình dạng tự nhiên kết hợp hình thức chức năng và tính thẩm mỹ.

Làm thế nào để sử dụng chúng: Art Deco là một phong cách ánh sáng nghệ thuật. Đồ đạc Art Deco trên cao đặc biệt tốt khi thêm các thiết kế hình học mạnh mẽ vào một không gian. Xu hướng ánh sáng giữa thế kỷ 2018 rơi xuống nhiều hơn về phía niềm vui và thoải mái. Sử dụng nó để thêm một cảm giác hơi khéo léo không chính thức vào một không gian. Không giống như nhiều năm trước, nó không phải là khó để tìm Art Deco và đồ đạc hiện đại giữa thế kỷ ngày hôm nay. Kiểm tra cửa hàng địa phương của bạn hoặc các cửa hàng trực tuyến cho nhiều loại tốt nhất.

5. ít lộn xộn, dòng sạch hơn

Phong cách trang trí hiện đại chủ yếu dựa trên các hình thức sạch sẽ. Cho dù đó là một chiếc ghế dài hiện đại, một nhà bếp hiện đại hay ánh sáng hiện đại, trang trí quá mức đang mất đi sự ưu ái. Các thiết bị chiếu sáng cũ hơn thường có các chi tiết bằng kim loại trang trí công phu. Nhưng trong một ngôi nhà hiện đại, các thiết kế phức tạp có thể không pha trộn rất tốt trong một không gian theo kiểu sạch sẽ. Vì vậy, ngày nay, chủ nhà đang lựa chọn thiết kế ánh sáng đơn giản và sạch hơn phù hợp hoàn hảo giữa các kiểu dáng hiện đại. Xu hướng tối giản sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2018 khi nhiều đồ đạc cấu hình thấp hơn tham gia vào thị trường. Những đồ đạc tập trung vào thiết kế hình học đơn giản, màu sắc trung tính mềm mại và một sự nổi bật của hình thức trên thẩm mỹ lộng lẫy.


Làm thế nào để sử dụng nó: Bạn có thể làm việc chiếu sáng sạch hiện đại vào bất kỳ không gian trong nhà của bạn cho dù đó là khu vực sinh sống, nhà bếp hoặc phòng ngủ. Nó hoạt động tốt nhất như một phần tuyên bố, đặc biệt là khi sử dụng trên không, tạo ra một cái nhìn đơn giản nhưng táo bạo. Hãy để cho các vật cố ánh sáng đứng trên riêng của mình mà không bị đông đúc bởi đồ đạc khác. Nó thực sự bật lên khi được sử dụng như một đèn đọc sách, ánh sáng trên cao hoặc phần giọng.


6. LED đang nhận được rẻ hơn

Bóng đèn sợi đốt rất lãng phí. Hầu hết năng lượng bị lãng phí dưới dạng nhiệt. Đây là lý do tại sao đã có một sự thúc đẩy lớn để thay đổi sang các hình thức chiếu sáng hiệu quả và thân thiện với môi trường hơn. Ngày càng có nhiều chủ nhà đang thay đổi để chiếu sáng LED cho các tính năng tiết kiệm tiền và tiết kiệm điện, hiệu quả hơn rất nhiều và kéo dài lâu hơn nhiều so với bóng đèn sợi đốt. Một ưu điểm khác của ánh sáng LED là sự đa dạng của các kiểu có sẵn. Bạn có thể nhận được đèn LED trong nhiều màu sắc, độ sáng, hình dạng và như vậy. Họ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần một thiết kế độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Hiện tại, nhược điểm chính của đèn LED là chi phí. Trong khi họ sẽ tiết kiệm cho bạn một số tiền trong thời gian dài, chi phí mua hàng là khá cao so với các tùy chọn chiếu sáng khác. Hầu hết các chủ nhà chỉ có thể đủ khả năng để thay thế một vật cố chiếu sáng tại một thời điểm. Chi phí của đèn LED sẽ trở nên thấp hơn vào năm 2018 và hơn thế nữa khi công nghệ trở nên tốt hơn và việc áp dụng ánh sáng LED sẽ tăng lên. Chẳng mấy chốc, các chủ nhà chỉ có thể thay đổi sang đèn LED tất cả cùng một lúc.

7. Lớn hơn là tốt hơn

Đối với một số khu vực nhất định của ngôi nhà, chủ nhà đang rơi vào tình yêu với đồ đạc lớn hơn. Mục đích là để tạo ra một yếu tố “Wow” và thu hút sự chú ý ngay lập tức. Không chỉ là ánh sáng, những đồ đạc này hoạt động như một trung tâm. Một số đi kèm với thiết kế trang trí công phu tập trung tất cả sự chú ý trong một không gian trên vật cố định. Các thiết bị chiếu sáng mặt dây chuyền lớn có thể được sử dụng trên đảo bếp, trên bàn ăn, ở tiền sảnh và dọc theo lối đi bộ bên ngoài trong số các khu vực khác.