Đèn LED Plessey cho trang trại cà chua bền vững

Plessey đã công bố hợp tác với một nhà sản xuất cà chua của Bỉ là TomatoMaster với sản phẩm đèn LED phát triển mới nhất của mình. 

TomatoMaster là công ty gia đình có trụ sở tại Deinze, Bỉ, sở hữu 10,7 ha nhà kính để sản xuất cà chua chất lượng cao. Công ty đang mở rộng sản xuất và xây dựng thêm 5,4 ha nhà kính với việc lắp đặt đèn LED Hyperion 1750 mới của Plessey.

(Ảnh: Plessey)

Đèn Hyperion 1750 được Plessey giới thiệu có công suất ánh sáng 1750 micromol/s, tương đương với đèn phát sáng natri nhưng tiết kiệm tới 40% năng lượng so với đèn natri. Plessey cũng nhấn mạnh các quang phổ tùy chỉnh cho các loại cây trồng, môi trường và nhiệt bức xạ thấp của nó mà chiến lược chiếu sáng linh hoạt có thể được áp dụng mà không ảnh hưởng quá nhiều đến nhiệt độ trong nhà kính. 

Nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và cam kết về tính bền vững, TomatoMaster đang xây dựng nhà kính mới với kính khuếch tán, nước mưa từ các lưu vực lớn và lắp đặt đèn LED 100% từ Plessey.

Ứng dụng LED trên chiếu sáng làm vườn mang lại hiệu quả đã được chứng minh trong nông nghiệp với các chức năng khác nhau bao gồm giảm chi phí năng lượng, cải thiện chất lượng và năng suất và kiểm soát vòng đời của cây trồng. Các thương hiệu hàng đầu bao gồm Plessey, Osram và Signify tiếp tục hợp tác với các nhà sản xuất thực phẩm và các viện nghiên cứu.