Hãy chọn màu ánh sáng bóng đèn như chọn đồ nội thất trong gia đình

Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ về ánh sáng, hoặc chi tiêu tấn tiền để làm cho phòng trông nhẹ nhàng và sống động. Bạn cần phải biết những điều cơ bản về ánh sáng, chức năng và trang trí và cách nhận trợ giúp để lập kế hoạch và mua ánh sáng. Thiết kế ánh sáng được chia thành ba loại chiếu sáng: ánh sáng chung, ánh sáng nhiệm vụ và ánh sáng nhấn. Trộn cả ba loại để đạt được ánh sáng trang trí.

Ánh sáng trang trí tạo ra tâm trạng (một cảm giác tổng thể của thanh thản hoặc vui tươi) và ý nghĩa (thông tin liên lạc, đôi khi điều này bao gồm biển báo, chẳng hạn như lối ra). Ánh sáng phẳng, chức năng (chẳng hạn như loại trong văn phòng của bạn) đặt mọi người vào cảnh báo. Mặt khác, ánh sáng trang trí mang lại hình dạng của vật thể, “cảm giác” của kết cấu và các chú thích quan trọng.

Một sơ đồ chiếu sáng trang trí có sự thay đổi về mức độ ánh sáng và các nguồn. Cho biết phòng nào dành cho (đèn mờ trong phòng ngủ, đèn sáng trong phòng chơi) hoặc tiêu điểm của phòng là gì.

Tạo tiêu điểm với đèn chùm và mặt dây chuyền. Ví dụ, trong phòng ăn, một chiếc đèn chùm được đặt trên bàn thu hút sự chú ý với ánh sáng mềm mại của nó. (Đèn chùm là truyền thống.) Một ánh sáng mặt dây được sử dụng trên một chiếc bàn, tuy nhiên, tạo ra một ánh sáng tập trung hơn xuống và ra ngoài. (Mặt dây là đương đại.)

Để tạo một kế hoạch, hãy xem xét những gì, ở đâu và khi nào các hoạt động diễn ra. Ánh sáng cần phải thay đổi cường độ của nó để chứa nhiều hoạt động xảy ra trong một phòng đơn. Ví dụ, nhà bếp của bạn có thể là nơi yêu thích của bạn để nấu ăn, đọc sách, làm những sở thích của bạn, xem TV và giải trí. Bạn có muốn cùng một mức độ ánh sáng cho một bữa tiệc mà bạn muốn lau sàn không?

CHIẾU SÁNG CHUNG

Nói chung, hoặc môi trường xung quanh , ánh sáng chiếu sáng toàn bộ không gian cho khả năng hiển thị và an toàn. Ánh sáng bật ra khỏi tường và trần nhà để che khu vực càng nhiều càng tốt. Ánh sáng chung có thể đến từ đèn lên hoặc xuống đèn:

  • Đèn chiếu sáng chiếu sáng lên trần nhà. Đồ đạc ánh sáng lên bao gồm đèn pin và tường sconces.
  • Down-lights cast ánh sáng xuống từ trần nhà hoặc tường. Phổ biến xuống đèn bao gồm đèn lõm ( lon ) và đèn theo dõi.
  • Một số đèn, chẳng hạn như đèn bàn và đèn sàn, đều sáng lên và xuống đèn vì chúng chiếu ánh sáng về phía trần và sàn nhà.

CHIẾU SÁNG CÔNG VIỆC

Nhiệm vụ, hoặc công việc, ánh sáng chiếu sáng các khu vực nhỏ hơn, nơi cần nhiều ánh sáng cường độ cao hơn. Đèn nhiệm vụ phải sáng gấp ba lần ánh sáng chung. Đèn làm việc quá sáng sẽ không bù đắp cho căn phòng thiếu sáng (thay vào đó, bạn có thể bị mỏi mắt). Sử dụng bóng đèn cao hơn trên mỗi watt (LPW) trong các đồ đạc khác hoặc tăng số lượng đồ đạc để tăng cường ánh sáng chung khắc phục sự cố này.

Lựa chọn vật cố ánh sáng nhiệm vụ tốt là đèn chiếu sáng được định vị tốt, đèn chiếu sáng theo dõi, mặt dây chuyền, đèn bàn hoặc đèn sàn và dải chiếu sáng dưới tủ.

ÁNH SÁNG ACCENT

Ánh sáng Accent thêm ánh sáng lung linh rực rỡ để làm cho các đối tượng quý giá của bạn, bức tranh, tác phẩm điêu khắc, và các tính năng kiến trúc nổi bật nổi bật. Sử dụng một bóng đèn không quá ba lần sáng như ánh sáng chung xung quanh. Đặt vị trí cố định sao cho ánh sáng không chặn đường ngắm của bạn sao cho không có phản xạ rõ ràng nào bị trả lại.

Nếu bạn đang sử dụng ánh sáng theo dõi để rửa tường (chiếu sáng một bức tường không được kết cấu ) hoặc chăn thả tường (chiếu sáng một bức tường kết cấu), nhắm chùm ánh sáng ở góc 30 độ từ dọc để tránh ánh sáng chói và điểm nóng.