Kinh nghiệm chọn mua đèn Led âm trần

Xu thế hiện đại ngày nay hầu hết các căn hộ chung cư, nhà hàng khách sạn lớn đều sử dụng đèn Led âm trần. Vậy mua đèn Led âm trần như thế nào mới là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Một số kiểu dáng đèn âm trần hot nhất hiện nay

Một số kiểu dáng đèn âm trần hot nhất hiện nay

  1. Vài nét về đèn Led âm trần

Dòng đèn led này còn có tên gọi khác đó là đèn downlight. Tức là đi ốt phát sáng. Đây là thiết bị có khả năng phát ra ánh sáng khi có điện.

Đèn downlight được cấu tạo thành bởi 3 bộ phận chính đó là vỏ đèn, chip led và phần nguồn.

Vỏ đèn có chức năng chính là bảo vệ bộ phận bên trong của đèn.

Chip Led được biết đến là bộ phận quan trọng nhất của đèn. Nó có khả năng chuyển điện năng thành quang năng tạo ra ánh sáng. Chip Led sẽ được bảo vệ bằng các đế tản nhiệt.

Cuối cùng là phần nguồn; Tác dụng của phần nguồn đó chính là duy trì sự ổn định trong quá trình đèn hoạt động.

Không gian rộng nên bố trí nhiều đèn Led giúp phòng sáng hơn

Không gian rộng nên bố trí nhiều đèn Led giúp phòng sáng hơn

  1. Kinh nghiệm chọn đèn Led âm trần

Đèn Led âm trần được biết đến là dòng đèn tiết kiệm điện năng. Thiết bị này giúp bạn chiếu sáng tốt cho cả ngôi nhà mà không cần sử dụng quá nhiều bóng đèn.

Để lựa chọn được những chiếc đèn âm trần tốt nhất bạn cần xác định được các tiêu chí sau đây:

Giá thành sản phẩm

Hầu hết các dòng đèn âm trần hiện nay thường có mức giá trung bình. Khoảng 150k là bạn đã có thể lựa chọn được 1 chiếc đèn phù hợp rồi. Tuy nhiên để tìm kiếm được một sản phẩm chất lượng hơn nữa bạn cần mua sản phẩm có giá thành cao hơn.

Những sản phẩm có mức giá từ 200k trở lên thường cho độ bền cũng như chất lượng tốt hơn hẳn. Thêm nữa kiểu dáng thiết kế cũng sang trọng và tinh tế hơn.

Chất liệu cấu tạo nên đèn: Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất liệu tốt.

Công suất của đèn:

Công suất đèn phù hợp nhất khi bạn biết được diện tích không gian bố trí đèn Led ở nhà bạn.

Với không gian nhỏ bạn không nên bố trí quá nhiều đèn gây lãng phí. Ngược lại ở những nơi diện tích rộng bạn cần bố trí nhiều đèn để có đủ ánh sáng tốt nhất cho căn phòng.

Với những gian phòng có diện tích nhỏ hơn 30m2 bạn nên lựa chọn những loại đèn âm trần có công suất khoảng 20 – 30w. Với những gian phòng có diện tích trên 30m2 bạn nên lựa chọn những loại đèn âm trần có công suất khoảng 30 – 50w.

Chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành của hãng là một phần rất quan trọng khi bạn lựa chọn đèn. Hiện nay có nhiều loại đèn âm trần cho thời gian bảo hành từ 1 -3 năm.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được những chiếc đèn âm trần tốt nhất cho gia đình nhà mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất, uy tín nhất nhé!