Top 4 đèn nhà xưởng được sử dụng nhiều hiện nay

Đối với các nhà xưởng sản xuất thì đèn chiếu sáng là một phần rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất công việc. Hãy cùng nhau tìm hiểu top 4 đèn nhà xưởng được sử dụng nhiều hiện nay, giúp các nhà xưởng có thể tham khảo và lựa chọn.

Top 4 đèn nhà xưởng được sử dụng nhiều hiện nay

Đèn nhà xưởng được sử dụng phổ biến

  1. Đèn nhà xưởng Metal Halide

Metal Halide là một loại đèn cao áp chứa kim loại Metal Halide ở dạng hỗn hợp để tạo ra ánh sáng trắng thuộc dòng đèn nhà xưởng. Đây được xem là một bước đột phá trong ngành sản xuất đèn điện cao áp. Đèn cao áp Metal Halide là một loại đèn có hiệu suất phát quang cao, cho ánh sáng với độ trung thực. Đèn Metal Halide có rất nhiều loại công suất để bạn lựa chọn cho những mục đích khác nhau. Tuy nhiên, loại đèn này có mức khấu hao cao sau 1 vài năm sử dụng, bạn cần có sự cân nhắc trước khi sử dụng loại đèn này.

  1. Đèn chiếu sáng nhà xưởng huỳnh quang T5

Loại đèn này có rất nhiều ưu điểm nổi trội, đầu tiên chính là khả năng tiết kiệm điện trong khi hiệu suất sử dụng không giảm. Đối với loại đèn sợi đốt sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng nhưng chỉ có khoảng 30% chuyển hóa thành quang năng, phần hao tốn cho nhiệt năng là 70%. T5 là một sản phẩm có thể khắc phục được những nhược điểm này của đèn sợi đốt. Với tuổi thọ lên đến gần 25 000 giờ , T5 được đánh giá là loại đèn được đánh giá cao trong các nhà xưởng. Đèn huỳnh quang T5 không chỉ tiết kiệm điện mà hiệu suất hoạt động ổn định và có độ bền khá cao. Nó được biết đến là loại đèn nhà xưởng được sử dụng nhiều, trong quá trình sử dụng đèn huỳnh quang cần lưu ý an toàn và sức khỏe người sử dụng.

Top 4 đèn nhà xưởng được sử dụng nhiều hiện nay

Có rất nhiều loại đèn nhà xưởng khác nhau

  1. Đèn chiếu sáng nhà xưởng LED high bay

Đèn LED high bay là một loại đèn công nghiệp sử dụng điện năng tương đối thấp, nhưng chúng lại sản sinh ra ánh sáng có cường độ cao và khả năng lan tỏa rộng. Từ khi mới xuất hiện loại đèn này được rất nhiều chủ nhà xưởng tin dùng để thay thế các thiết bị chiếu sáng cũ. Với tuổi thọ lên đến gần 50 000 giờ, cường độ chiếu sáng cao, kích thước nhỏ gọn dễ dàng thay thế, ánh sáng điều hướng. Ưu điểm của loại đèn LED là bảo vệ thị lực và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

  1. Đèn tuýp (LED) công nghiệp

Loại đèn này thuộc loại đèn nhà xưởng có rất nhiều ưu điểm giống như Đèn LED high bay, hoạt động của chúng khá tốt nên được rất nhiều chủ các nhà xưởng sử dụng. Đèn tuýp công nghiệp chỉ thích hợp với các nhà xưởng có trần thấp và không cần soi rõ các chi tiết nhỏ vì ánh sáng của nó có độ tập trung không cao.

Hiện nay có rất nhiều nhà xưởng, xí nghiệp đang tiến hành thay thế các công nghệ chiếu sáng cũ bằng công nghệ mới LED vì những ưu điểm mà chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng. Khi bạn sử dụng toàn bộ đèn LED, bạn sẽ rất nhanh có thể hoàn vốn do khấu hao của nó thấp, độ bền cao, ít phải thay thế và bảo trì.

Trên đây là một số chia sẻ về một số loại đèn nhà xưởng giúp các chủ nhà xưởng có thể lựa chọn được những loại đèn phù hợp, tiết kiệm chi phí cho mình. Chúc các bạn thành công!